logo

Thông báo

Icon
Error

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) quan tâm tới Blockchain ?
thetvbytesoft
#1 Đã gửi : 27/08/2019 lúc 09:02:36(UTC)
Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-08-2019(UTC)
Bài viết: 39

Trước sự cần thiết của thanh toán trong thời gian thực tăng lên. Năm 2018 đã có 40 hệ thống, 2020 thêm 16 hệ thống. Các hệ thống thanh toán dựa trên blockchain ngày càng tăng lên

Trước những nhu cầu thực tế như vậy, chủ tịch Jerome Powell của Federal Reserve (Fed). Đã bắt đầu quan tâm nhièu hơn tới hệ thống thanh toán nhanh hơn, tiện lợi hơn, có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Cụ thể như sau"

Xem thêm: viết phần mềm theo yêu cầu

“Dựa trên phản hồi nhận được từ các bên liên quan trong ngành và các bên quan tâm khác để trả lời thông báo và yêu cầu bình luận năm 2018, khuyến nghị của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng như phân tích của chúng tôi thống nhất giữ vững vai trò của Fed trong lịch sử ngành thanh toán. Bên cạnh đó, chúng tôi nghiêm túc xem xét tiến hành hai động thái được mô tả trong thông báo để hỗ trợ áp dụng rộng rãi các dịch vụ thanh toán nhanh hơn và an toàn tại Hoa Kỳ”.

Xem thêm: lợi ích của blockchain

Tuy nhiên, bức thư chưa làm rõ việc họ có sử dụng hệ thống thanh toán dựa trên blockchain hay không.

Xem thêm: viet phan mem

Fed Hoa Kỳ: Thay đổi hay là chết

Fed đã chịu áp lực nghiêm trọng khi các công ty công nghệ lớn cung cấp hệ thống thanh toán theo thời gian thực. Do đó, nền tảng này sẽ thay đổi cách các ngân hàng trao đổi tiền. Các công ty công nghệ đã thành lập một liên minh gọi là Đổi mới tài chính ngay bây giờ (FIN). FIN có các thành viên ‘hùng hậu’ như Amazon, Google, Apple, PayPal. Facebook không thuộc danh sách này, có lẽ là do sự ra mắt của Libra, một loại tiền tệ có thể tăng tốc thanh toán nếu được phát hành.

Các quốc gia như Thụy Điển, Hồng Kông, Úc, Đan Mạch và Na Uy đã triển khai hệ thống thanh toán thời gian thực. Vương quốc Anh đã ra mắt Dịch vụ thanh toán nhanh hơn vào năm 2008. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã bắt kịp bằng Lực lượng đặc nhiệm thanh toán nhanh hơn của Fed, hứa hẹn một mạng lưới thanh toán theo thời gian thực vào năm 2020.

Fed đã triệu tập lực lượng đặc nhiệm này vào năm 2015, với 300 tổ chức người tiêu dùng và doanh nghiệp tham gia để tạo thành một nhóm chuyên gia tư duy. Vào tháng 12/2018, Fed úp mở sẽ thực hiện một hệ thống thời gian thực để cạnh tranh với các nền tảng tư nhân. Các khoản thanh toán trên toàn quốc phụ thuộc rất nhiều vào thẻ tín dụng có khoản thanh toán được xử lý bởi Ngân hàng hối đoái tự động (ACH).

Hệ thống thanh toán chậm của Fed làm lợi cho các ngân hàng lớn hơn

ACH giải quyết 3 lần giao dịch hàng ngày nhưng chỉ trong giờ làm việc. FIN đã yêu cầu ACH kéo dài thời gian hoạt động khi ủng hộ giải pháp dài hạn. Đây chỉ có thể là một phương thức giải quyết theo thời gian thực do Fed điều hành.

Các ngân hàng lớn hơn có hệ thống thời gian thực phản đối ý tưởng này. Nó sẽ cắt giảm đáng kể lợi nhuận của họ thu được từ ACH. Tuy nhiên, các ngân hàng nhỏ hơn không nhận được lợi ích gì nên hoàn toàn ủng hộ hệ thống do Fed điều hành.

Tuy nhiên, Fed không có nhiều sự lựa chọn để đổi mới. Với áp lực công nghệ, các doanh nghiệp như Facebook đang mang dần ‘lấn sân’ vào lĩnh vực này, hệ thống cũ kỹ chỉ có thể giải quyết thách thức thông qua con đường công nghệ.

Tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain có thể giúp thay đổi hệ thống lạc hậu. Sổ cái dựa trên blockchain được phân phối, không thay đổi và hoạt động theo cơ chế đồng thuận theo thỏa thuận. Nó tự động hóa hiệu quả các giao dịch, mang họ đến gần hơn với việc xử lý thanh toán thời gian thực. Công nghệ này cũng có kiểm soát chống gian lận mạnh mẽ.

Người ta tin rằng the Fed miễn cưỡng giải quyết vấn đề chuyển tiền chậm đã khuyến khích sự tăng trưởng của các loại tiền kỹ thuật số. Như James Bullard của Ngân hàng Dự trữ St. Louis đã nói:

“Tiền điện tử có thể vô tình thúc đẩy sai hướng trong việc cố gắng giải quyết vấn đề xã hội quan trọng, đó là cách tốt nhất để tạo điều kiện trao đổi dựa trên thị trường”.
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (3)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.073 giây.