logo

Thông báo

Icon
Error

Hàn Quốc ban hành “tự do quy định” cho các công ty crypto
thetvbytesoft
#1 Đã gửi : 16/08/2019 lúc 08:48:06(UTC)
Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-08-2019(UTC)
Bài viết: 39

Chính phủ Hàn Quốc đã có những cố bố rõ ràng, theo đó cảng Busan đã trở thành vùng tự do quy định” trong việc phát triển công nghệ blockchain. Tin tức này đều thu hút những người quan tâm tới blockchain và nay nó đã được công bố chính thức
Zug của Thụy Sĩ cũng được cho là một trong những mô hình của vùng “tự do quy định”.

Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong xuất nhập khẩu

Ngày 24/7, Bộ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đã có thông báo chính thức: Busan sẽ là thành phố tiếp nhận một loạt cung ứng của blockchain, liên qua tới tài chính, an ninh công cộng và du lịch dù đã ngưng mở cửa hoàn toàn thị trường trực tuyến cũng như cho phép sáng kiến về crypto ở cấp độ quốc tế, theo Korean Herald.

Xem thêm: công nghệ block chain

Có tổng cộng mười một quy định đã được dỡ bỏ theo dự án này. Dự kiến, các nhà đầu tư sẽ chuyển 29,9 tỷ won (25 triệu đô la) vào khu vực vào năm 2021 và sự phát triển sẽ được lan rộng các khu vực như khu đô thị sáng tạo Munhyeon, Centum và Dongsam.

Xem thêm: thiết kế website wordpress theo yêu cầu

Ngân hàng Busan (BNK), một tổ chức địa phương đã niêm yết tại Hàn Quốc, sẽ đảm trách việc giám sát việc quản lý công nghệ blockchain như một phần có liên quan đến tài chính. Ngoài ra họ còn dự định phát triển cho một stablecoin sẽ được chốt thành một đồng won.

Hyundai Pay, được thành lập vào năm 2016 bởi Giám đốc điều hành của Hyundai BS&C (cũng là cháu trai của người sáng lập Tập đoàn Hyundai), là công ty đang hỗ trợ các giải pháp thanh toán và tiến bộ trong du lịch. Vào tháng Hai trong năm, họ đã kí biên bản ghi nhớ với thành phố, cam kết sẽ chuyển trụ sở chính về Busan, hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng blockchain cũng như sử dụng nền tảng blockchain Hdac.

Các hoạt động khác của dự án trên còn bao gồm một đề nghị về an toàn công cộng do Coinplug có trụ sở tại tỉnh Gyeonggi đảm nhiệm, nơi nắm giữ các bằng sáng chế blockchain lớn nhất của Hàn Quốc. Việc phát triển sẽ bao gồm cung cấp ứng dụng điện tử cho phép công dân quay video các thảm họa, tội ác chống lại thiên nhiên và gửi các tệp tin đính kèm vị trí đến các cơ quan có thẩm quyền. Bước tiếp theo sẽ liên quan đi đến xây dựng cơ sở dữ liệu cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ thông tin. Người sử dụng ứng dụng sẽ được khuyến khích bởi hệ thống nhận thưởng của nhà cung cấp.

Công ty phần mềm vi tính có trụ sở tại tỉnh Busan, BP&Solution, sẽ đảm trách hoạt động blockchain có liên quan đến ngành ngư nghiệp.

Tuy nhiên, dự án không hẳn 100% “tự do quy định” khi ICO vẫn chưa được cho phép cũng như giữ thái độ bảo thủ trong lĩnh vực tiền điện tử. Stablecoin sẽ bị hạn chế sử dụng hết mức có thể, và chỉ được dùng để khuyến khích tham gia vào các dịch vụ blockchain tại địa phương khác theo dạng voucher thay vì coin. Người phát ngôn của thành phố cho biết sự cải cách không nhắm đến những hoạt động liên quan đến tiền ảo.

Bước đi này của chính phủ được cho là mang tính thử nghiệm có kiểm soát với các mục tiêu được mặc định sẵn. Nó còn cho thấy sự tiến bộ thay vì mang tính cách mạng trong việc phù hợp với đại chúng Hàn Quốc và đập tan đi những hoài nghi về lĩnh vực tiền ảo.

Kế hoạch ban đầu đã được chuẩn bị vào tháng 4, khi tỉnh Busan được báo cáo là đã thành công khi giành lại dự án từ tỉnh Jeju, nơi có các chính sách tương đối tự do với một tầm nhìn đầy tham vọng đầy tích cực vào năm 2018 để trở thành một hòn đảo tiền điện tử.
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.079 giây.