logo

Thông báo

Icon
Error

Xơ gan cổ trướng – phương thức điều trị không ở ngoài khả năng của bạn phần 1
khanhhoanglesg
#1 Đã gửi : 17/07/2015 lúc 01:26:50(UTC)
Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 25-04-2015(UTC)
Bài viết: 5

Xơ gan cổ trướng – phương thức điều trị không ở ngoài khả năng của bạn phần 1
cach dieu tri benh viem gan b
Từ xưa đến nay có rất nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng căn bệnh xơ gan cổ trướng là bệnh khó chữa chưa có cách điều trị? Chuyện này chính xác hay không bạn cùng tìm hiểu nha. Giờ chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những chuyên gia hàng đầu tại lĩnh vực này nha.
benh viem gan c co chua khoi duoc khong
Đầu tiên tôi và bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân của bệnh này là từ đâu?
cửa lưới chống muỗi
Bắt nguồn của bệnh xơ gan cổ trướng:
Đầu tiên tôi và các bạn sẽ cùng đọc về nguồn gốc dẫn đến bệnh xơ gan. Theo các chuyên gia lý do quan trọng dẫn tới căn bệnh xơ gan là do ghiền rượu. Ngoài ra còn có 1 vài nguyên nhân khác như là không chữa trị hay điều trị chưa đúng cách thức bệnh viêm gan vi rút. Cũng có một số trường hợp là vì bệnh nhân bị nhiễm chất độc có chứa hóa chất hay sử dụng thuốc tân dược vượt quá liều lượng.

Căn bệnh xơ gan dẫn đến hậu quả là nước cũng như một số thành phần huyết tương đi ra ngoài khỏi những khoang còn trống như là: khoang bụng, màng phổi.. và những vùng mô cơ. Nước lúc bị trữ quá nhiều trong vùng bụng sẽ làm bụng bị trương to lên hay còn gọi là bệnh cổ trướng. Còn khi nước quá nhiều ở trong các mô cơ sẽ làm phù nề, nhất là tại các nơi trũng nhất của chân. Nếu nước tích tụ quá nhiều ở phổi sẽ đưa đến triệu chứng khó thở.

Cổ trướng là một triệu chứng rất nặng và nguy hiểm của căn bệnh xơ gan. Nếu như mà không được chữa bệnh kịp lúc và làm đúng phương pháp sẽ làm cho cơ thể suy kiệt sức khỏe hoặc làm vỡ tĩnh mạch ở thực quản dẫn đến tình trạng đổ máu ồ ạt là nguyên nhân gây cái chết dành cho bệnh nhân.

Bia, rượu kẻ thù số 1 với gan
- Bia và rượu chính là nguyên do tàn phá gan nhanh nhất. Đối với những ai nghiện rượu bia thời gian ủ căn bệnh có thể kéo đến 10 năm. Các biểu hiện dễ nhận ra nhất của căn bệnh chính là sụt giảm cân nặng, chán ăn cũng như những cơ chân bị teo lại.

- Lúc mà đang trong giai đoạn xơ gan cổ trướng những ai bệnh sẽ mang những biểu hiện dễ nhận thấy như: vòng ngực lép xẹp, bụng bị bang nước bên trong, mắt bị quắt lại, hai chân bị phù…. Ngoài ra, tại thời điểm này người mắc bệnh còn có thể bị vàng vọt da, bị vàng mắt, lá lách to lên và bị nổi các ban dạng ngôi sao bên trên ngực. Trong giai đoạn đó lượng bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu ở trong máu cũng sẽ cực ít.

Do vậy cho nên ở trong thời điểm đang điều trị bệnh xơ gan cổ trướng nhất quyết không được đụng đến rượu bia.
Nguồn: cachtrixoang.com
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.477 giây.