logo

Thông báo

Icon
Error

Các bước lắp đặt thiết bị lọc nước hồ bơi đúng cách
thietbihoboichinhhang
#1 Đã gửi : 02/03/2020 lúc 01:41:25(UTC)
Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 13-09-2019(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: 97/3 Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Để nước hồ bơi luôn được trong xanh đảm bảo an toàn thì hệ thống lọc nước bể bơi cũng rất quan trọng, khi lắp đặt chúng ta cũng cần lưu ý đến quy trình trình thi công lắp đặt hệ thống lọc nước để mang lại hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Quy trình lắp đặt

Bước 1: Thiết kế bản vẽ bố trí các thiết bị xung quanh hồ bơi và thiết bị trong phòng máy.
Sau khi thống nhất các thiết bị sử dung cho hồ bơi công ty Hoàng Thịnh triển khai thiết kế bản vẽ bố trí các thiết bị, bố trí ống tu trả nước trong hồ bơi để khách hàng hiểu và điều chỉnh theo ý của khách hàng nếu cần thiết. Bản vẽ này sử dụng để 02 bên phố hợp trong quá trình và các giai đoạn thi công.Bước 2: Đặt thiết bị thu đáy hồ hoặc ống thu nước đáy hồ
Để thu nước đáy hồ hoặc hút xả bỏ nước hồ bơi có các phương án thu đáy sau:


  • Sử dụng phễu thu nước đáy hay còn gọi là Main drain kết nối với ống uPVC thu nước về phòng máy.
  • Sử dụng nắp che miệng ống hoặc nắp che hố thu đáy. Các hồ bơi đa phần sử dung phương án thu này.Việc đặt thiết bị thu đáy hoặc ống thu đáy sau khi đã đổ lớp bê tông lót đáy hồ bơi mới tiến hành đặt ống thu đáy hoặc hộp thu nước đáy hồ.

Bước 3: Đặt ống trả nước, hút vệ sinh, hộp thu nước mặt, ống điện đèn
Để đảm bảo kết cấu xây dựng hồ bơi và thuận tiện việc sửa chữa, kiểm tra sự cố mất nước sau này công ty chúng tôi chọn giải pháp lắp đặt các thiết bị xung quanh thành hồ bơi bố trí hợp lý, đúng yêu cầu kỹ thuật nhà sản xuất.

- Sau khi đổ bê tông đáy hồ tiến hành ghép cốp pha thành hồ thì tiến hành đặt ồng xuyên thành hồ bơi ví dụ như: ống hút vệ sinh, ống trả nước, ông điện đèn..- Cao độ và vị trí thiết bị so từ mặt nước từ trên xuống các thiết bị đều được nhân viên kỹ thuật tuân thủ theo yêu cầu lắp đặt của các hãng thiết bị hồ bơi cho phép.Công tác lắp đặt ống xuyên thành hồ bơiLắp đặt thiết bị xuyên thành hồ bơi

Hiện nay có rất nhiều các công ty, nhà thầu thi công hồ bơi để dễ dàng thi công, hạn chế đi lại, thi công nhanh chóng giảm chi phí nên các đường ống trả nước về hồ thường đi giữa 2 lớp sắt đáy hồ bơi khi làm bê tông đáy hồ. Theo đánh giá của công ty chúng tôi như vậy là không đúng kĩ thuật và ít nhiều bị ảnh hưởng đến phần kết cấu xây dựng hồ bơi. Hãy tham khảo một số hình ảnh đi ống của mốt số công ty thi công hồ bơi để có cái nhìn khách quan nhất về chuyên môn.

Đường ống PVC được đi giữa 2 lớp sắt và trải khắp bề mặt đáy hồ bơi như hình ảnh.

Bước 4: Kết nối đường ống thu trả nước hồ bơi, ống điện đèn từ hồ bơi về phòng máy..
Sau khi đổ xong thành hồ bơi, cốp pha đã được tháo ra chúng tôi tiến hành kết nối tất cả các thiết bị từ ngoài hồ bơi dẫn về phòng máy.

Bước này các bạn lưu ý đến vấn đề sau:


  • Giá đỡ, bệ đỡ các đường ống đi xung quanh hồ bơi được vững chắc…
  • Khi lấp lấp đất hoàn thiện sàn lưu ý các vị trí đi ống xung quanh hồ phải được đổ cát xung quanh phạm vi có ống đi xung quanh, tránh đất thịt có độ kết dính cao dễ làm gẫy đường ống…Bước 5: Lắp đặt phòng máy, thang hồ bơi, kéo dây điện ra các đèn hồ bơi,…
Mặt bằng xung quanh hồ bơi được san lấp bằng phẳng, được đổ bê tông xung quanh khu vực đi lại, trong hồ bơi đã dán gạch, phòng máy đã xây tô xong chúng ta tiến hành công việc hoàn thiện như:


  • Kéo dây điên đèn từ phóng máy đến các đèn xung quanh hồ bơi.
  • Lắp thang thang hồ bơi, đèn lên thành hồ bơi và các thiết bị trang trí ngoài hồ nếu có
  • Lắp đặt thiết bị như: bơm lọc, cột lọc, bộ châm hóa chất khử trùng hồ bơi, ……trong phòng máy để đảm bảo đúng kỹ thuật, tính thẩm mĩ, vận hành an toàn, dễ dàng bảo trì hoặc thay thế sau này.Bước 6: Vận hành hệ thống và hướng dẫn sử dụng các thiết bị hồ bơi
Công việc thi công xung quanh hồ bơi hoàn tất tiến hành cấp nước cho hồ bơi và vận hành hệ thống lọc khoảng 2 đên 3 ngày tiến hành hướng dẫn sử dụng các thiết bị cho khách và bàn giao hệ thống đưa vào sử dụng.

Xem thêm : Quy trình lắp đặt hệ thống lọc nước đạt chuẩn

Đến với HOÀNG THỊNH, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp thi công hồ bơi, thiết bị xử lý nước hồ bơi một cách triệt để nhất với hệ thống lọc nước hiện đại, hoạt động theo một vòng khép kín cùng khả năng làm sạch lại nước bị bẩn trong hồ bơi, chỉ trong thời gian từ 4-8h, nước sẽ được bơm qua bình lọc, qua các máy kiểm soát chất lượng nước… để có được độ sạch đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước của chúng tôi còn đảm bảo không gây ra tiếng ồn, khiến quá trình vận hành êm, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình thư giãn. Khi lắp đặt hồ bơi hay chỉ đơn giản muốn đảm bảo nước hồ bơi luôn sạch sẽ, an toàn, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0941.258.925 - 0986.685.401 - 0934.002.449 để được tư vấn, thiết kế thi công lắp đặt thiết bị bể bơi trong thời gian sớm nhất.
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.046 giây.